menu

Cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm mềm ngon miệng tại nhà

Cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm mềm ngon miệng tại nhà


Thịt ba chỉ kho là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến được món thịt ba chỉ kho mặn hấp dẫn, hao cơm.
Cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm ngon tại nhà
Cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm ngon tại nhà
Bài viết dưới đây của ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm mềm ngon miệng tại nhà

Cách kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm ngon

Thịt ba chỉ ngon: 500 gram (Bạn nên lựa chọn thịt có nhiều nạc một chút nhé. Nếu thịt quá mỡ khi kho lâu sẽ dễ bị nát và ăn bị ngấy)
Gừng tươi, hành lá, ớt sừng, hành khô, tỏi, hạt tiêu, ớt bột.
1 chén rượu trắng
Các gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường.
Chuẩn bị nguyên liệu kho thịt
Chuẩn bị nguyên liệu kho thịt

Các bước kho thịt lợn (heo) ba chỉ thơm ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu kho thịt

⦁ Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, có thể dùng muối trà sát lên miếng thịt giúp khử mùi hôi sau đó để cho ráo nước.
⦁ Tiếp theo, thái thịt miếng vừa ăn. Chú ý cắt miếng thịt theo khối hình vuông, không thái thịt quá mỏng để món ăn trông đẹp mắt hơn.
⦁ Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
⦁ Gừng tươi rửa sạch, thái sợi nhỏ.
⦁ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
⦁ Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Chi tiết các bước thực hiện kho thịt ba chỉ

⦁ Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi đã thái các bạn cho vào một nồi nước sạch, đun sôi trong vòng 1 phút rồi vớt ra. Cách làm này sẽ giúp miếng thịt săn, giữ được độ căng mọng, đẹp mắt sau khi kho.
Đun sôi trong vòng 1 phút
Đun sôi trong vòng 1 phút
⦁ Bước 2: Hành, tỏi đã băm nhuyễn bạn cho lên phi thơm cùng một chút dầu ăn và 1 thìa ớt bột.
Phi hành mỡ kho thịt
Phi hành mỡ kho thịt
⦁ Bước 3: Thắng nước hàng. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải khéo léo vì nếu quá tay đường có thể bị cháy và có vị đắng, ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị của món ăn. Với 500 gam thịt heo, bạn có thể sử dụng 15gram đường, cho lên nồi đảo đều tay đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián, đổ thêm một chút nước là bạn đã có màu nước hàng đẹp mắt.
Thắng nước hàng
Thắng nước hàng
⦁ Bước 4: Cho thịt đã luộc sơ vào một chiếc nồi dầy đáy, thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng cùng hành, tỏi đã phi thơm trước đó đảo đều tay. Khi miếng thịt săn lại, bạn đổ chỗ nước hàng vừa nấu cùng với một ít nước săm sắp, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Khi thịt gần cạn nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu nhạt có thể thêm một chút xì dầu hoặc nước mắm để thịt đặm hơn.
⦁ Bước 5: Khi thấy thịt đã mềm và có màu cánh gián đượm mắt, thêm một chút tiêu, vài lát ớt sừng, một chút hành lá đảo đều tay đến khi còn một chút nước sệt sệt rồi tắt bếp.
Thêm chút hạt tiêu sau khi thịt đã ngả cánh dán
Thêm chút hạt tiêu sau khi thịt đã ngả cánh dán
⦁ Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và ăn cùng cơm nóng.
Trên đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chế biến được món thịt ba chỉ kho thơm ngon đúng điệu. Chúc bạn có những bữa ăn ấm cúng và vui vẻ bên gia đình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét